Trang chủ / Văn hóa

“Sắc màu của biển” giành giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc

Theo Báo Công Thương Điện Tử - Friday, 06/07/2018, 09:27, GMT+7

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8. Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 58 năm thành lập ngành du lịch (9/7); tạo kho tư liệu phục vụ xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam thời gian tới.

Tác phẩm “Sắc màu của biển”

Với sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh, cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” được Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát động từ tháng 1/2018 đã thu hút sự tham gia mạnh mẽ  của nhiều tác giả, số lượng tác phẩm gửi về tăng cả chất lượng và số lượng ảnh tham gia;  các tác giả còn đăng ký tham dự và nộp ảnh trực tuyến thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/. Nhờ đó, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rộng rãi và tham gia đông đảo của công chúng yêu nhiếp ảnh với số lượng ảnh cao hơn rất nhiều so với các cuộc thi lần trước.

Theo Ban tổ chức, đã có 969 tác giả gửi ảnh tham gia, trong đó phần lớn là các tác giả trong nước cùng một số tác giả người nước ngoài đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga… Tổng số ảnh dự thi hợp lệ là 16.370 tác phẩm, tập trung nhiều nhất ở các chủ đề danh lam thắng cảnh, đời thường, du khách, lễ hội… Những phong cảnh đẹp, lễ hội đặc sắc và các hoạt động du lịch trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước đều được các tác giả ghi lại qua ống kính máy ảnh, trong đó các tác phẩm về Hà Nội có số lượng lớn nhất.

Tác phẩm “Tả phìn mùa nước đổ”

Hội đồng Giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa; 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Tả Phìn mùa đổ nước “ (Trần Quốc Lộc) và “Thăng hoa” (Phạm Gia Chiến); 3 giải Ba thuộc về “Đua voi hồ Lắk” (Nguyễn Ngọc Hòa); “Bay lên nào Việt Nam ơi” (Trần Anh Tuấn), “Thạch nhũ hang Tiên” (Lê Đức Đạt) và 5 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 2 giải phụ mỗi giải 1.000.000 đồng cho 1 ảnh có số lượng Like nhiều nhất (tác phẩm Hoa Biển – tác giả Nguyễn Tiến Dũng) và 1 giải có số lượng Share nhiều nhất (tác phẩm Những đứa con của thần núi – tác giả Lê Hữu Thiết) thông qua bình chọn trên facebook của Tạp chí Du lịch.

Tác phẩm “Thăng hoa”

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch lịch toàn quốc được tổ chức từ năm 1990 với quy mô ngày càng mở rộng và chất lượng ngày càng nâng cao. Sau 8 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng trăm tác giả với hàng chục nghìn tác phẩm ảnh nghệ thuật. Trong số đó, Ban Tổ chức đã cùng Hội đồng Giám khảo chọn ra nhiều bức ảnh đẹp để trao giải và trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc.

Đặc biệt, theo bà Hương nhiều bức ảnh đã được Tổng cục Du lịch sử dụng trong các ấn phẩm xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam, từ đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, vị trí quan trọng của du lịch, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến du lịch Việt Nam, góp phần đắc lực phục vụ công cuộc phát triển ngành du lịch. “Qua những tác phẩm dự thi đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm chắc chắn du khách trong và ngoài nước sẽ thêm hiểu, thêm yêu đất nước, con người Việt Nam và mong muốn được trải nghiệm, khám phá để lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng cho mình khi tham gia các chương trình du lịch Việt Nam”- bà Hương nhấn mạnh.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi được trưng bày tại triển lãm ảnh được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia từ ngày 5 – 11/7/2018.

Viết bình luận

Bình luận từ 5 - 2000 ký tự. ( chỉ hiện khi nhập ko đúng )

Tin liên quan
Chính sách bảo hiểm xã hội- Không bỏ quên lao động ngành du lịch
Chính sách bảo hiểm xã hội- Không bỏ quên lao động ngành du lịch
Tuesday, 10/07/2018, 09:26 GMT+7

Nhằm vận động hàng trăm nghìn lao động tự do trong ngành du lịch tham gia vào mạng... ++ Xem chi tiết

Tin mới cập nhật
Tin nổi bật khác