Trang chủ / Diễn đàn kinh tế » Văn hóa

Ford đồng hành cùng giải bóng đá nghệ thuật Việt Nam

Theo Báo Công Thương Điện Tử - Wednesday, 24/01/2018, 14:37, GMT+7

Với chủ đề “Đi để khám phá”, Giải bóng đá nghệ thuật Ford Football Championship 2018 đồng tổ chức bởi Ford Việt Nam và Đội bóng đá nghệ thuật Around The World (ATW Team) đã thu hút sự tham gia của 39 thí sinh và hàng trăm khán giả.

Hướng đến nhóm công chúng trẻ, Ford không chỉ phát triển các sản phẩm và công nghệ phục vụ nhu cầu di chuyển đa dạng của giới trẻ, mà còn góp phần xây dựng các phong cách sống lành mạnh và truyền cảm hứng.

Giải bóng đá nghệ thuật tại Việt Nam đã diễn ra được 6 năm, đảm nhận sứ mệnh là cầu nối giữa bóng đá nghệ thuật với các bạn trẻ cũng như đưa bóng đá nghệ thuật Việt Nam sánh tầm thế giới.

Không chỉ giới hạn trong phạm vi Việt Nam, lần đầu tiên trong 6 năm tổ chức, Ford FreeStyle Football Championship có sự tham gia của các giám khảo hàng đầu trong nước và quốc tế. Nếu như cái tên Nam The Man (Nguyễn Hoài Nam) – nghệ sĩ Ireland gốc Việt đã trở nên quen mặt trong làng bóng đá nghệ thuật Việt Nam, thì sự hiện diện của Yosuke – Giải nhất Bóng đá nghệ thuật Nhật Bản năm 2008, Á quân Thế giới năm 2008 và Pedrinho – Nhà vô địch Brazil ba lần liên tiếp, đoạt cúp thế giới vào năm 2014 và gần nhất là giải Á quân Thế giới năm 2017 là những đảm bảo để giải đấu hấp dẫn, chất lượng cao.

Vượt qua 38 thí sinh, Nguyễn Ngọc Phát đã xuất sắc giành chức vô địch của giải đấu, chính thức trở thành ứng cử viên đại diện Việt Nam tham gia giải Redbull Street Style World Final 2018 sắp tới.

Trong năm đầu tiên đồng hành cùng giải đấu, Ford Việt Nam mong muốn tiến gần hơn đến các bạn trẻ để cùng đồng cảm với cách suy nghĩ và lối sống của một bộ phận quan trọng trong xã hội này. Ford liên tục có các hoạt động trách nhiệm xã hội hướng đến giới trẻ trong lĩnh vực giáo dục lành mạnh cũng như các sản phẩm và công nghệ của Ford ngày càng hiện đại và thông minh, phục vụ đắc lực cho cuộc sống đô thị bận rộn.

Ford Freestyle Football Championship 2018 chỉ là một trong số các dự án hướng tới người trẻ thông qua các hoạt động nghệ thuật của Ford Việt Nam. Trước đó, Ford Việt Nam đã cùng hợp tác với nhiều nhạc sỹ, ca sỹ, nhóm nhạc trẻ thực hiện các dự án âm nhạc về chủ đề an toàn giao thông. Nằm trong chiến dịch K0 Còi, các ca khúc như “Người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh” (Lê Thiện Hiếu, Phạm Trần Phương), “Chậm lại một chút”, “Còi” (Da LAB) hay “Tránh ra cho bố đi” (Mew Amazing) đã khắc họa một bức tranh giao thông Việt Nam đầy chân thực với nhiều mảng màu. Đặc biệt, game di động “Còi to cho vượt” phát triển bởi nhóm Phong Dương Comics đã mở ra cách tiếp cận độc đáo về vấn đề giao thông nhức nhối tại Việt Nam. Một số hoạt động khác như triển lãm tranh ảnh toàn giao thông hay hành trình “Gieo” mang nghệ thuật tới những mảnh đời khó khăn trên cả nước do các bạn trẻ thực hiện cũng đã nhận được sự chú ý nhất định từ báo giới và công chúng.

T.H

Viết bình luận

Bình luận từ 5 - 2000 ký tự. ( chỉ hiện khi nhập ko đúng )

Tin liên quan
Việt Nam cần thành lập cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài thế hệ mới
Việt Nam cần thành lập cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài thế hệ mới
Tuesday, 10/07/2018, 09:25 GMT+7

Đây là khuyến nghị nêu trong báo cáo mới đây của Tổ chức IFC, thành viên của... ++ Xem chi tiết

Tin mới cập nhật
Tin nổi bật khác