Trang chủ / Thời sự » Thế giới

Hytera Communications vi phạm 4 bản quyền của Motorola Solutions

Theo Báo Công Thương Điện Tử - Tuesday, 10/07/2018, 09:25, GMT+7

Đầu tháng 7/2018, Thẩm phán Luật Hành chính Mary Joan McNamara thuộc Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã ban hành Thông báo kết luận điều tra ban đầu có lợi trong vụ khiếu nại vi phạm bản quyền do Motorola Solutions đệ trình vào ngày 29/3/2017 chống lại Hytera Communication Corporation Limited.

Trong đơn khiếu nại, Motorola Solutions cáo buộc Hytera đang nhập và bán trái phép các thiết bị và hệ thống bộ đàm vô tuyến hai chiều cùng các phần mềm và các cấu phần liên quan vi phạm bốn bằng sáng chế của Motorola Solutions. Những bằng sáng chế này liên quan đến những công nghệ quan trọng trong vận hành các sản phẩm bộ đàm vô tuyến chuyên nghiệp và thương mại của Hytera hiện nay.

Phán quyết của thẩm phán được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài mà đỉnh điểm là buổi điều trần trong 1 tuần với lời khai của các nhân chứng từ Motorola Solutions và Hytera, hàng trăm trang tài liệu và hàng ngàn mẫu vật. Trong một phần thông báo kết luận ban đầu, Thẩm phán McNamara nhận thấy, tất cả 4 bằng sáng chế của Motorola Solutions đều hợp lệ, Hytera đã vi phạm các bằng sáng chế này và Motorola Solutions đã đáp ứng được yêu cầu pháp lý trong việc chứng minh “ngành kỹ thuật nội địa”. Thẩm phán McNamara cũng đề xuất lệnh cấm nhập vào Hoa Kỳ các sản phẩm vi phạm đối với các Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 7,369,869, 7,729,701 và 8,279,991 của Motorola cũng như lệnh cấm bán và tiếp thị các sản phẩm vi phạm bản quyền đã được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Phán quyết cuối cùng của ITC dự kiến ​​sẽ được ban hành vào ngày 6/11/2018.

Mark Hacker – Cố vấn và Giám đốc Hành chính của Motorola Solutions – cho biết: “Phán quyết của thẩm phán McNamara xác nhận các cáo buộc của chúng tôi, tôn trọng tính toàn vẹn của tài sản trí tuệ của chúng tôi và khiển trách Hytera vì hành vi không trung thực, bất hợp pháp của họ khi cố tình vi phạm các bằng sáng chế của Motorola. Mặc dù chúng tôi coi kết luận ban đầu là một bước quan trọng nhưng nó chỉ là một phần trong những nỗ lực, nhằm giải quyết hành vi trộm cắp có hệ thống, trơ tráo và nghiêm trọng của Hytera đối với sở hữu trí tuệ của chúng tôi”.

Ông Hacker cho biết thêm: “Motorola Solutions có truyền thống lâu đời và đáng tôn trọng về đổi mới sáng tạo với một danh mục lớn khoảng 5.000 bằng sáng chế. Chúng tôi cam kết kiên quyết bảo vệ sở hữu trí tuệ có giá trị của mình trong khi tiếp tục thúc đẩy đổi mới sáng tạo phục vụ cho khách hàng. Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực của thẩm phán McNamara và đội ngũ nhân viên ITC trong cuộc điều tra và chúng tôi tin tưởng rằng toàn thể ITC sẽ bảo vệ quyết định này và đưa ra phán quyết cuối cùng phù hợp với những kết luận ngày hôm nay”.

Có thể xem chi tiết khiếu nại của Motorola Solutions được đệ trình lên ITC cũng như thông tin về các hành động khác của Motorola Solutions chống lại việc vi phạm bản quyền của Hytera, tại: https://newsroom.motorolasolutions.com/presskits/motorola-solutions-intellectual-property.htm.

Tagged with

Viết bình luận

Bình luận từ 5 - 2000 ký tự. ( chỉ hiện khi nhập ko đúng )

Tin liên quan
Báo động đỏ vi phạm kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
Báo động đỏ vi phạm kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
Tuesday, 10/07/2018, 09:26 GMT+7

Trong 2 ngày 6 - 7/7, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh... ++ Xem chi tiết

Tin nổi bật khác