Trang chủ / Doanh nhân

Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được công nhận ở tầm châu Á

Theo Báo Công Thương Điện Tử - Wednesday, 24/01/2018, 14:28, GMT+7

Hơn 10 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật, có thành tích xuất sắc và đổi mới tại Việt Nam đã vinh dự nhận được Giải thưởng Doanh nhân châu Á (Asia Pacific Entrepreneurship Award – viết tắt là APEA) năm 2017 tại sự kiện được tổ chức vào tối ngày 19/12/2017 vừa qua ở TP. Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên chương trình này được tổ chức tại Việt Nam bởi Enterprise Asia. Giải thưởng Doanh nhân châu Á là một giải thưởng doanh nhân uy tín hàng đầu của khu vực châu Á Thái Bình Dương với mục tiêu ghi nhận, kết nối các doanh nhân hàng đầu trong khu vực để tạo ra sự đổi mới, công bằng và phát triển kinh doanh.

Giải thưởng này được trao tặng cho các doanh nhân xuất sắc nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương mỗi năm tại 13 quốc gia. Chương trình này không chỉ mang đến cho doanh nhân cơ hội duy nhất để trở thành thành viên chính thức của Enterprise Asia, mà còn mở ra cánh cửa giao lưu kinh doanh rộng lớn cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam trên toàn châu Á -  Thái Bình Dương.

Những doanh nhân giành giải thưởng năm nay tại Việt Nam đều phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe, bao gồm kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán độc lập, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực lãnh đạo liên tục trong nhiều năm, phỏng vấn doanh nhân tại trụ sở, và cuối cùng là được bầu chọn bởi Hội đồng đánh giá quốc tế của Enterprise Asia trước khi được gọi tên tại Lễ trao giải Doanh nhân châu Á.

“Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng những người nhận Giải thưởng Doanh nhân châu Á tại Việt năm nay thực sự đặc biệt. Họ không chỉ chứng minh được tầm nhìn và năng lực kinh doanh, mà còn thể hiện cam kết duy trì các tiêu chuẩn về kinh doanh bền vững. Đó cũng đúng với định hướng và tinh thần của Enterprise Asia: Đầu tư vào con người và Kinh doanh có trách nhiệm “, ông William Ng, Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia chia sẻ.

Trong số những người nhận giải, một doanh nhân xuất sắc đã đạt danh hiệu Doanh nhân của năm trong hạng mục giải thưởng đặc biệt là ông Đặng Văn Thành, Nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn TTC. Những doanh nhân còn lại được xướng tên ở hạng mục Doanh nhân châu Á gồm có: Ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch & Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Đoàn Hồng Việt, Nhà sáng lập, CEO & Chủ tịch Tập đoàn Digiworld, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, CEO Tập đoàn Nguyễn Hoàng…

Viết bình luận

Bình luận từ 5 - 2000 ký tự. ( chỉ hiện khi nhập ko đúng )

Tin liên quan
Việt Nam cần thành lập cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài thế hệ mới
Việt Nam cần thành lập cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài thế hệ mới
Tuesday, 10/07/2018, 09:25 GMT+7

Đây là khuyến nghị nêu trong báo cáo mới đây của Tổ chức IFC, thành viên của... ++ Xem chi tiết

Tin nổi bật khác