Trang chủ / Công nghiệp

Số gian hàng tăng, doanh nghiệp tham gia hào hứng

Theo Báo Công Thương Điện Tử - Tuesday, 10/07/2018, 09:25, GMT+7

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2018 chính thức diễn ra tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên từ ngày 9-16/7/2018. Hội chợ không chỉ tôn vinh, quảng bá các sản phẩm CNNT tiêu biểu của Việt Nam, mà còn hỗ trợ phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường... 

Kết nối cung-cầu

Nằm trong chuỗi sự kiện của Chương trình Khuyến công quốc gia, hàng năm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm CNNT trên cả nước đều hăm hở tham gia Chương trình Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu. Chương trình được hỗ trợ bởi Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tại các địa phương.

Năm nay, sau chương trình bình chọn các cấp địa phương, được sự chỉ đạo của Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) và UBND tỉnh Phú Yên, Sở Công Thương Phú Yên đã giao cho Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Phú Yên phối hợp với Công ty CP Xúc tiến thương mại và Quảng cáo quốc tế chịu trách nhiệm tổ chức hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Ban tổ chức cho biết, đã dành cả ngã tư trung tâm thành phố (Đại lộ Hùng Vương – Hoàng Văn Thụ) cho hội chợ để nhân dân địa phương và du khách dễ tham quan, lựa chọn, mua sắm. Ngoài các sản phẩm CNNT tiêu biểu, đặc trưng được bình chọn cấp khu vực năm nay, hội chợ còn dành từng khu vực cho các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia những năm trước; khu vực dành cho các sản phẩm đặc trưng khác từ khắp mọi miền đất nước hội tụ như: Hàng trang trí nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ, khu thương mại hàng gia dụng, điện tử, dịch vụ tổng hợp, khu ẩm thực các vùng miền… Thông tin hội chợ đang được người dân địa phương chờ đón. Cô Lương Thị Minh Thơ – giáo viên ở phường 4, TP. Tuy Hòa -chia sẻ: Đọc báo Phú Yên thấy thông báo, nhóm bạn bè và hội nhà giáo chúng tôi đã rủ nhau chờ đợi vì có nhiều món hàng chúng tôi chưa biết mua ở đâu. Hơn nữa, trong các hội chợ còn có rất nhiều hàng hóa được khuyến mãi, chúng tôi cũng tranh thủ vừa đi chơi, vừa mua sắm và tiết kiệm… Còn ông Phan Thanh Bình – cán bộ viên chức ở huyện Sông Cầu -bộc bạch: Với quy mô hội chợ này, tôi biết hàng hóa sẽ phong phú, đặc sắc hơn, chương trình văn hóa, văn nghệ cũng hay hơn và lại kéo dài 1 tuần. Đây cũng là dịp nghỉ hè của các con, cả nhà tôi có dịp vào thành phố quê vợ vui hè, mua sắm cũng thú vị. Với một tiểu thương nhỏ lẻ, bà Nguyễn Thị Thái ở Phường 3 nói: “Đã chuẩn bị tiền để mua nhiều hàng lạ và đẹp. Tôi thiết nghĩ, người ta mang từ xa xôi đến, ai muốn mang về, nên mình mua càng nhiều họ càng mừng. Mình không dùng hết thì để bán từ từ, chứ sau hội chợ, nhiều món hàng đó mua ở đây không có, mà đặt mua xa, số lượng nhỏ lẻ, lời sẽ không đủ trả tiền xe…”.

Các sản phẩm CNNT trưng bày tại hội chợ luôn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng

Mở rộng hợp tác

Với các doanh nghiệp, tham gia hội chợ này cũng là một trong những cơ hội phát triển. Ngoài nhu cầu tìm kiếm, mở rộng, phát triển thị trường, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, giữa các doanh nghiệp cũng có những điều kiện giao lưu, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm; cơ hội nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, phát triển nhiều sản phẩm mới, đa dạng mẫu mã, nâng cao chất lượng,… Đặc biệt, sẽ diễn ra hoạt động ký kết ghi nhớ, hợp tác cùng phát triển bền vững.

Ông Lê Thanh Khanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Phú Yên – cho biết: Đây là lần thứ 2, tỉnh Phú Yên được đăng cai Hội chợ triển lãm và tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực. “Chúng tôi rất phấn khởi vì số lượng gian hàng và số doanh nghiệp tăng lên nhiều so với quy mô ban đầu và tinh thần các doanh nghiệp tham gia cũng rất phấn khởi. Đặc biệt, hàng hóa của lần hội chợ này hơn hẳn lần trước về chất lượng, mẫu mã, chủng loại phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân…” – ông Khanh chia sẻ.

Trong khuôn khổ hội chợ, các doanh nghiệp còn tham gia nhiều hoạt động quan trọng khác như: Hội nghị ngành Công Thương khu vực; Hội nghị công tác khuyến công khu vực miền Trung – Tây Nguyên; Hội nghị kết nối cung- cầu Phú Yên 2018; bình chọn, tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên. 

Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2018 có quy mô trên 560 gian hàng của gần 180 doanh nghiệp, từ 30 tỉnh, thành phố trên cả 3 miền đất nước tham dự.

Viết bình luận

Bình luận từ 5 - 2000 ký tự. ( chỉ hiện khi nhập ko đúng )

Tin liên quan
Sắp diễn ra Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu
Sắp diễn ra Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu
Saturday, 07/07/2018, 09:26 GMT+7

Ngày 9/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Lễ vinh danh... ++ Xem chi tiết

Tin nổi bật khác