Trang chủ / Công nghiệp » Năng lượng

PC Hà Nam sẵn sàng các phương án cấp điện những ngày nóng kỷ lục

Theo Báo Công Thương Điện Tử - Sunday, 08/07/2018, 09:25, GMT+7

Trong bối cảnh thời tiết nắng nóng gay gắt, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã chuẩn bị kỹ các phương án, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho người dân.

Kết quả hình ảnh cho pc hà nam
Ảnh minh họa

Đợt nắng nóng kỷ lục cả tuần qua khiến công suất sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hà Nam tăng cao đến mức kỷ lục, thậm chí có những ngày tăng đến 200%, gây áp lực rất lớn đến hoạt động cấp điện. Ở một vài nơi đã xảy ra quá tải cục bộ dẫn tới cháy, chập đường dây, TBA làm gián đoạn nguồn điện cung cấp. Chẳng hạn như tối ngày 4/7/2018, tại phường Thanh Tuyền (TP. Phủ Lý), do quá tải, TBA Thanh Tuyền 3 đã bị cháy. Khi sự cố xảy ra, Điện lực Phủ Lý phối hợp tốt với các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Công ty Điện lực Hà Nam kịp thời khắc phục sự cố, tổ chức thay thế TBA mới, cấp điện ổn định trở lại ngay trong đêm, đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Nhằm giảm thiểu tối đa sự cố, bảo đảm cung cấp điện trong tình hình thời tiết cực đoan, có nhiều diễn biến bất thường và khắc nghiệt, PC Hà Nam đã tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, ứng trực vận hành, khắc phục sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.

Ngày mùng 3/7/2018, PC Hà Nam đã có công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc ứng phó với thời tiết nắng nóng trong tháng 7; yêu cầu thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; tăng cường công tác quản lý vận hành đảm bảo độ tin cậy, ổn định cung cấp điện trong mùa khô và cả năm 2018; giảm sự cố lưới điện trong mùa mưa bão năm 2018 và đăc biệt là đảm bảo tốt việc cung cấp điện trong những ngày nắng nóng.

Hiện nay, công ty triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật đảm bảo chế độ vận hành điện ổn định. Cụ thể, đối với đường dây trung thế và trạm biến áp (TBA), yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời khiếm khuyết, đặc biệt chú ý những khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố cao. Đối với lưới điện hạ thế, lưu ý các đơn vị tăng cường kiểm tra vào giờ cao điểm và ban đêm để cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực; thực hiện kịp thời các biện pháp san tải, cân, đổi pha, hoán đổi máy biến áp để tăng cường khả năng cấp điện; phát hiện kịp thời và xử lý ngay các điểm nguy cơ gây sự cố cao như các mối nối, điểm tiếp xúc, hành lang tuyến… Ngoài ra, các đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra tiếp xúc bằng camera nhiệt tại các mối nối, điểm tiếp xúc đường trục, nhánh rẽ trung thế và hạ thế phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ đe doạ sự cố.

Cùng với các giải pháp kỹ thuật, PC Hà Nam đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực trong thời gian xảy ra thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài; đồng thời tăng cường kiểm tra lưới điện vào giờ cao điểm để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, nhằm giảm thời gian cắt điện.

Theo dự báo, thời tiết tiếp tục có những diễn biến bất thường, nắng nóng gay gắt còn có thể xảy ra, PC Hà Nam phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn vào giờ cao điểm; nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc cung ứng của hệ thống điện, nhất là ở những khu vực lưới điện còn quá tải để nhân dân hiểu, chia sẻ khó khăn với ngành điện.

Song song đó, công ty cũng khuyến cáo khách hàng là doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch sản xuất hàng ngày phù hợp, hạn chế sử dụng dây chuyền thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm; cắt bớt những thiết bị không cần thiết để đảm bảo an toàn cho lưới điện của tỉnh nói riêng và lưới điện quốc gia nói chung.

Tagged with

Viết bình luận

Bình luận từ 5 - 2000 ký tự. ( chỉ hiện khi nhập ko đúng )

Tin liên quan
Tin nổi bật khác