Trang chủ / Công nghiệp » Địa phương

Đồng Nai thu hút 903 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài

Theo Báo Công Thương Điện Tử - Sunday, 08/07/2018, 09:25, GMT+7

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và đầu tư, trong 6 tháng/2018 Đồng Nai đã thu hút được 903 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đạt hơn 93% kế hoạch năm và tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, có 54 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký hơn 420 triệu USD; 49 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm hơn 482 triệu USD.

Các dự án FDI đầu tư tại Đồng Nai tập trung nhiều vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp

Đứng đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai trong 6 tháng qua là Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc và Đức… Trong đó, có 4 dự án cấp mới có tổng vốn lớn như: Dự án Công ty TNHH Hi Knit (Hàn Quốc) tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 6A có vốn đầu tư đăng ký 40 triệu USD; Dự án Công ty TNHH Air Manufacturing Innovation Việt Nam (Hà Lan) tại KCN Giang Điền có vốn đăng ký 33 triệu USD; Dự án Công ty TNHH DH Logistic Property Việt Nam (Singapore) tại KCN Lộc An – Bình Sơn có vốn đăng ký 32 triệu USD và Dự án Công ty TNHH Kolmar Việt Nam (Nhật Bản) tại KCN Long Đức có vốn đăng ký gần 30 triệu USD.

Các dự án FDI đầu tư mới và tăng vốn trong 6 tháng/ 2018 tại Đồng Nai đều phù hợp với chủ trương của tỉnh là thu hút có chọn lọc, ưu tiên chọn dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện môi trường. Các dự án đầu tư điều chỉnh có nội dung đa dạng như điều chỉnh nhà đầu tư, bổ sung mục tiêu hoạt động, mở rộng quy mô dự án, chuyển địa điểm thực hiện dự án, điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án, tăng vốn đầu tư và vốn góp.

Như vậy, tính tổng cộng đến cuối tháng 6/2018, Đồng Nai đã thu hút khoảng 1.335 dự án FDI đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 28 tỷ USD. Các dự án thu hút phần lớn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Viết bình luận

Bình luận từ 5 - 2000 ký tự. ( chỉ hiện khi nhập ko đúng )

Tin liên quan
Việt Nam cần thành lập cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài thế hệ mới
Việt Nam cần thành lập cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài thế hệ mới
Tuesday, 10/07/2018, 09:25 GMT+7

Đây là khuyến nghị nêu trong báo cáo mới đây của Tổ chức IFC, thành viên của... ++ Xem chi tiết

Tin nổi bật khác